รู้จัก

เราผสานความเชี่ยวชาญ ทางเทคโนโลยี ให้เข้ากับความคิดสร้างสรรค์แบบลงตัว

ประสบการณ์ทาง Digital Business ที่ยาวนาน

2001

    เริ่มทำธุรกิจเปิดตลาด jewelry online กับ eBay โดยวิธีทำผ่านหน้า Website ของ eBay ขายให้เฉพาะชาวต่างประเทศ

2002 - 2004

    เนื่องจากจำนวนการส่งออก jewelry มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากทำให้เกิดความล่าช้า ไม่สามารถนำของขึ้นขายได้ทัน กระบวนการบรรจุและจัดส่งของล่าช้าขึ้นเนื่องจากปริมาณการสั่งซื้อมีจำนวนมาก บริษัทจึงได้จัดตั้งทีม IT ขึ้นมาเพื่อพัฒนาระบบรับคำสั่งซื้อจาก eBay ระบบจ่ายเงินอัตโนมัติผ่าน PayPal ระบบควบคุมคลังสินค้า และระบบจัดส่งของ (Tracking Order)

2004 – 2010

    บริษัทได้สร้างเว็บไซต์ของตนเองขึ้นเพื่อเพิ่มรายได้ ซึ่งหลังจากการจัด Promotion Campaign ต่าง ๆ บน Website ของตนเองนั้น ทำให้ได้เปิดตลาดกับกลุ่มผู้บริโภครายใหม่ และได้พัฒนา Website สำหรับรับผลิตสินค้าจำนวนมาก ๆ (Wholesaler) เพื่อขายตรงให้กับลูกค้ารายย่อย เช่น Walmart


    เทคโนโลยี Internet ในช่วงนี้ค่อนข้างช้า บริษัทจึงต้องตั้งระบบขาย (Front-End) ไว้ที่ United State และระบบจัดการคลังสินค้า (Back-End) ไว้ในประเทศไทย ทั้ง 2 ระบบทำการเชื่อมข้อมูลระหว่าง ทั้งสิ้นค้าที่ขายได้ สินค้าที่รับคืน สินค้าใหม่ที่นำขึ้นขาย ปรับสถานะของการส่งสินค้า เป็นต้น


    นอกจากนี้ยังได้พัฒนาระบบค้นหาสินค้าที่เรียกว่า Suggestion Search แสดงคำขึ้นอัตโนมัติเมื่อพิมพ์เป็นบางตัวอักษร เนื่องจากการทำให้ Website เป็นที่รู้จัก จำเป็นจะต้อง Promote และทำ SEO ทำให้บริษัทได้เริ่มเรียนรู้วิธีต่าง ๆ จากต่างประเทศโดยบริษัทได้จัดตั้งทีม Online Marketing ขึ้นโดยใช้พนักงานจากต่างประเทศมาทำงานร่วมกัน

2011 – 2012

    เข้าสู่ธุรกิจ Digital Marketing ทำ Template รวบรวมหัวนิตยสารกว่า 80 หัวชั้นนำมาให้อ่านได้ฟรีใน Internet และช่วยทำตลาดให้ผู้สนับสนุนแต่ละนิตยสาร (Sponsor) บน Internet เริ่มสร้างทีม Creative และ Graphic Designer อย่างจริงจัง และเริ่มตั้งทีม Mobile Application iOS ,Android, Web App Responsive (Microsite) เพื่อรับกับกระแสผู้ใช้งานบนมือถือที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนปัจจุบันมีผู้ใช้งานใช้มือถือเข้า Internet ทุกวัน มากถึง 90%

2013 – ปัจจุบัน

    บริษัท เม๊กกาซี จํากัด มีทุนจดทะเบียน 25 ล้านบาท ผลิตเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยม ทั้งของตนเอง และพัฒนาให้กับองค์กรต่าง ๆ ทั้งหน่วยงานรัฐ และเอกชน ทำ Marketing Campaign ผ่านสื่อ Social ต่าง ๆ Facebook, Instagram, Youtube, Line, Google Ads และช่วยให้ Website ติดอันดับหน้าแรกของ Google


    ในระหว่างนี้ ภัยคุมคามทางไซเบอร์ ได้โจมตีและเจาะระบบมีเพิ่มขึ้น บริษัทได้พัฒนาระบบและทำการทดสอบระบบกับผู้เชี่ยวชาญ (Penetration Test) จนได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานต่าง ๆ เช่นระบบแลก Point ของธนาคารเป็นต้น บริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์ต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า

ศูนย์รวมบริการทาง Digital Marketing และ Development ที่ครบวงจร
     ด้วยประสบการณ์ของบุคลากรนักทำงานจริง เราเสนอบริการที่ครบวงจรแบบรู้จริง และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

IT Developer

System Analysis

Graphic Designer

Creative

Paid Search

Natural Search

Content

Social Media